Apple bổ sung tính năng quay video ProRes cho iPhone 13 Pro

0

Apple bổ sung tính năng quay video ProRes cho iPhone 13 Pro

iOS 15.1 Beta 3 ra mắt và đã có thể tải về (cập nhật: 07/10)

Vào rạng sáng ngày hôm nay (07/10), Apple đã tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 15.1 Beta 3 (dung lượng 924.5 MB) với thay đổi lớn nhất là bổ sung tính năng quay video ProRes cho iPhone 13 Pro và sửa một số lỗi ở bản IOS cũ.

iOS 15 Beta 7 đã chính thức ra mắt với dung lượng hơn 600 MB. Nguồn: zollotech.
iOS 15 Beta 7 đã chính thức ra mắt với dung lượng hơn 600 MB.

Hiện mình đã cập nhật iOS 15.1 Beta 3 cho chiếc iPhone 11 và mình vẫn đang trong quá trình trải nghiệm bản cập nhật mới. Mình sẽ có bài đánh giá iOS 15.1 Beta 3 đầy đủ vào 18 giờ tối nay, các bạn nhớ theo dõi và đón xem nha!

iOS 15.1 Beta 3 có gì mới?

 • Hỗ trợ chế độ quay video ProRes cho iPhone 13 Pro

ProRes là định dạng nén video chất lượng cao mà không bị mất dữ liệu được Apple ra mắt vào năm 2007. Đây là định dạng để sử dụng trong quá trình hậu sản xuất và hỗ trợ độ phân giải video lên đến 8K. Giờ đây, iPhone 13 Pro sau khi cập nhật iOS 15.1 Beta 3 có thể sẽ sử dụng được tính năng quay video Pro Res.

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3
Tính năng quay video ProRes. Nguồn: Apple.

Dành cho những bạn nào chưa biết thì tính năng quay video ProRes giới hạn ở 30 FPS cùng độ phân giải 1080p trên các thiết bị có 128GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, các mẫu iPhone có dung lượng cao hơn có thể quay video với độ phân giải lên đến 4K. Apple cho biết video HDR ProRes 10-bit chiếm 1,7GB ở chế độ HD.

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3
iPhone 13 Pro sau khi cập nhật iOS 15.1 Beta 3 có thể sẽ sử dụng được tính năng quay video Pro Res. Nguồn: ZolloTech.

Để bật tính năng quay video ProRes trên iPhone 12 Series trở về sau, bạn vào Cài đặt > Camera > Định dạng > bật Apple ProRes.

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3
Cách để kích hoạt tính năng quay video Pro Res.
 • Chuyển đổi chụp Macro tự động

Trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, nếu bạn đưa camera của máy lại gần vật thể thì máy sẽ tự động chuyển sang camera góc siêu rộng để chụp ở chế độ macro. Thế nhưng, tính năng này có thể sẽ gây phiền phức cho người dùng trong một vài trường hợp. Chính vì thế mà ở iOS 15.1 Beta 3 thì chúng ta đã có thêm nút chuyển đổi tắt chế độ chụp macro tự động. Bạn vào Cài đặt > Camera > tùy chọn bật/tắt chế độ Auto Macro.

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3
Cách tắt chế độ Auto Macro trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Nguồn: ZolloTech.

Cải tiến chế độ Look Around trên Bản đồ

Bên cạnh 2 sự thay đổi về các tính năng liên quan đến camera, iOS 15.1 Beta 3 cũng đã cải thiện chất lượng hình ảnh của tính năng Look Around trên ứng dụng BẢn đồ với hình ảnh hiển thị nhanh và ít mờ hơn.

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3

Nhóm Apple Maps cũng đã thông báo rằng Look Around sẽ mở rộng chế độ xem 3D tới các thành phố khác trong những tháng tới, hiện có sẵn ở Philadelphia, San Diego và Washington D.C. Các thành phố khác sẽ hỗ trợ trong vài năm tới bao gồm Montreal, Toronto và Vancouver.

iOS 15.0.1 có gì mới? Sửa lỗi không thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Trong thời điểm mình đang trải nghiệm sử dụng iOS 15.1 Beta thì Apple bất ngờ ra mắt iOS 15.0.1 vào hôm 02/10. Điểm đáng chú ý nhất ở bản iOS 15.0.1 lần này là Apple đã sửa lỗi không thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Ngoài ra thì Apple cũng sửa một số lỗi vặt khác trong bản iOS 15.0.1 lần này chẳng hạn như:

 • Sửa lỗi ứng dụng Settings (Cài đặt) hiển thị cảnh báo không chính xác rằng đã đầy dung lượng.
 • Âm thanh thiền định có thể khiến Apple Watch tự bật chế độ luyện tập nếu người dùng đăng ký Fitness+
Apple phát hành iOS 15.0.1 và iPadOS 15.0.1
iOS 15.0.1 được Apple tung ra để sửa một số lỗi vặt của iOS 15. Nguồn: Redmondpie.

Dành cho những bạn nào chưa biết thì vào tuần trước, Apple đã thừa nhận rằng iOS 15 gặp lỗi khiến một số người dùng không thể mở khóa bằng Apple Watch. Nếu bạn nào đang gặp lỗi này hoặc một số lỗi khác liên quan đến iOS 15 thì mình nghĩ các bạn có thể câp nhật bản iOS mới nhất để khắc phục.

iOS 15.1 Beta có gì mới?

Tính đến thời điểm hiện tại thì Apple đã tung ra phiên bản Beta thứ 2 của iOS 15.1. Mình đã cập nhật iOS mới trên chiếc iPhone 11 và sau đây là những đánh giá của mình về iOS 15.1 Beta. Mình cũng đã tổng hợp những bài viết liên quan mang đến thông tin về iOS 15.1 Beta 1 và Beta 2 ở bên dưới đây để các bạn có thể tiện theo dõi.

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 2
iOS 15.1 Beta 2 bổ sung một số tính năng mới.
 • Sửa lỗi mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Theo như thông tin mình tìm hiểu trên các nhóm/diễn đàn công nghệ, một số người dùng iPhone than phiền về việc tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch không hoạt động sau khi thiết bị của họ cập nhật lên iOS 15 chính thức.

Tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch đã có thể hoạt động bình thường trên iOS 15.1 Beta.
Tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch đã có thể hoạt động bình thường trên iOS 15.1 Beta.

Cá nhân mình cũng gặp phải lỗi này và mình cảm thấy hơi khó chịu một chút bởi vì đây là tính năng mà mình sử dụng thường xuyên. May mắn là sau khi lên iOS 15.1 Beta thì lỗi này đã được khắc phục hoàn toàn.

 • Sự quay trở lại của tính năng SharePlay

Sau khi cập nhật iOS 15 chính thức thì cá nhân mình hơi hụt hẫng một chút khi tính năng SharePlay không xuất hiện mặc dù tính năng này vẫn hoạt động được ở các bản Beta trước đó. Tuy nhiên, tính năng SharePlay đã quay trở lại ở bản cập nhật iOS 15.1 Beta và mình đã có thể sử dụng bình thường.

Tính năng SharePlay đã quay trở lại trên iOS 15.1 Beta.
Tính năng SharePlay đã quay trở lại trên iOS 15.1 Beta.
Khi chia sẻ màn hình xong thì bạn sẽ thấy được biểu tượng màu tím nằm góc trên bên trái.
Khi chia sẻ màn hình xong thì bạn sẽ thấy được biểu tượng màu tím nằm góc trên bên trái.
 • Vẫn chưa thể sử dụng được tính năng Live Text

Không chỉ cá nhân mình mà một số người dùng iPhone sau khi lên đời iOS 15 mới nhất cũng không thể sử dụng tính năng Live Text. Mình cũng đã thử truy cập vào mục Cài đặt của Camera nhưng mình không thấy mục nào để kích hoạt tính năng này lên.

Ở iOS 15.1 Beta thì mình không thể sử dụng tính năng Live Text.
Ở iOS 15.1 Beta thì mình không thể sử dụng tính năng Live Text.

Sau khi cập nhật iOS 15 Beta 2 thì lỗi này vẫn xuất hiện và mình vẫn không rõ lý do vì sao. Nếu như các bạn có gặp tình trạng này giống mình hay bạn có cách nào khắc phục thì có thể để lại bình luận ở bên dưới cho mình được biết với nha!

 • Sửa lỗi thông báo bộ nhớ đầy và lỗi văng ứng dụng

Lỗi thông báo bộ nhớ đầy là một trong những lỗi mà mình gặp phải khi còn ở bản iOS 15 chính thức và điều này khiến mình không thể lưu trữ ảnh/video hay tải các ứng dụng cần thiết mặc dù còn dư bộ nhớ trong. Sau khi cập nhật iOS 15.1 Beta thì mình đã không còn gặp tình trạng này nữa.

Lỗi thông báo bộ nhớ iPhone bị đầy ở iOS 15 chính thức. Nguồn: Macrumors.
Lỗi thông báo bộ nhớ iPhone bị đầy ở iOS 15 chính thức. Nguồn: Macrumors.

Trong quá trình sử dụng bản iOS 15.1 Beta thì mình cũng nhận thấy chiếc iPhone 11 của mình cũng ít bị gặp lỗi văng ứng dụng đột ngột hơn so với bản iOS 15 chính thức trước đó.

Bản cập nhật iOS 15 chính thức

Như mình đã đề cập ở bên trên thì rạng sáng ngày 21/09, Apple đã chính thức tung ra iOS 15 cho người dùng iPhone trên toàn thế giới. Hiện mình vẫn đang cập nhật iPhone 11 của mình lên iOS 15 và bản cập nhật lần này có dung lượng là 3.2 GB.

Bản cập nhật iOS 15 chính thức có dung lượng là 3.2 GB.
Bản cập nhật iOS 15 chính thức có dung lượng là 3.2 GB.

Một điểm đặc biệt ở lần cập nhật iOS này đó là các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn không lên đời iOS 15 nhưng bạn vẫn sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật nhỏ lẻ khác cho iOS 14. Như ở hình bên dưới thì các bạn có thể thấy giao diện cập nhật phần mềm đã có một chút khác biệt. Bản cập nhật iOS 15 thay vì nằm ở trên cùng thì nay lại bị đẩy xuống dưới nhưng ở phía trên thì mình lại không thấy bản cập nhật bảo mật nào cho iOS 14.

Giao diện cập nhật iOS hoàn toàn mới.
Giao diện cập nhật iOS hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, mình nghĩ Apple khả năng cao sẽ tung ra bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 trong tương lai gần nên các bạn cứ chờ thêm một khoảng thời gian nhé.

Cập nhật iOS 15 hiệu năng tốt hơn không?

Để kiểm chứng việc cập nhật iOS 15 có khiến hiệu năng của iPhone thay đổi hay không thì mình đã sử dụng chiếc iPhone 11 (tình trạng pin là 85%). Cụ thể thì mình sẽ tiến hành chấm điểm hiệu năng iPhone 11 trước và sau khi cập nhật iOS 15 chính thức bằng phần mềm 3DMark Wild Life Benchmark (bài test cụ thể là 3DMark Wild Life Extreme Stress Test). Điều kiện để mình chấm điểm là như sau:

 • Pin của máy phải từ 90 – 100% (pin dưới 90% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị).
 • Không được sạc pin trong quá trình chấm điểm.
 • Chấm 3 lần và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm.
Mình sẽ chấm điểm hiệu năng iPhone 11 trước và sau khi cập nhật iOS 15 chính thức. Nguồn: Engadget.
Mình sẽ chấm điểm hiệu năng iPhone 11 trước và sau khi cập nhật iOS 15 chính thức. Nguồn: Engadget.

Dành cho những bạn nào chưa biết thì 3DMark Wild Life Extreme Stress Test là bài test dùng để kiểm tra độ ổn định hiệu suất của chiếc điện thoại khi hoạt động trong một thời gian dài (ví dụ như chơi game). Bài test này sẽ lặp đi lặp lại 20 lần nên chúng ta sẽ có được kết quả khách quan nhất. Như các bạn có thể thấy hình ở bên dưới, hãy chú ý giúp mình mục Stability (mức độ ổn định) ở cả iOS 14.8 và iOS 15:

Điểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trái) và iOS 15 (bên phải).
Điểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trái) và iOS 15 (bên phải).

– 3DMark Wild Life Extreme Stress Test (Stability):

 • iOS 14.8: 73.1%.
 • iOS 15: 59.3%.

Theo kết quả bên trên, iPhone 11 sau khi cập nhật iOS 15 có hiệu suất đồ họa kém ổn định hơn so với bản cập nhật iOS 14.8 (59.3% so với 73.1%). Mình cũng sẽ lấy số điểm vòng lặp cao nhất (Best loop score) trừ cho số điểm vòng lặp thấp nhất (Lowest loop score) để chứng minh điều mình vừa nói. Để các bạn dễ hình dung thì ở bản iOS 14.8, sự cách biệt giữa 2 điểm số cao nhất và thấp nhất là 562 điểm (2.093 – 1.531). Trong khi đó, kết quả ở bản iOS 15 là 811 điểm (1.992 – 1.181).

Dựa trên biểu đồ Performance monitoring, mình nhận thấy pin của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trái) tụt chậm hơn so với iOS 15 (bên phải).
Dựa trên biểu đồ Performance monitoring, mình nhận thấy pin của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trái) tụt chậm hơn so với iOS 15 (bên phải).

Ngoài ra thì mình cũng nhận thấy iPhone 11 chạy iOS 15 có gặp hiện tượng bị nóng máy sau khi chấm điểm bằng bài test 3DMark Wild Life Stress Test. Điều đó lý giải vì sao ở biểu đồ Performance monitoring (hình bên trên), các bạn có thể thấy pin của iPhone 11 chạy iOS 15 tụt nhanh hơn (từ 100% đến 87%) so với iOS 14.8 (từ 100% đến 89%).

Cập nhật iOS 15 có hao pin không?

Để trả lời cho câu hỏi ở trên thì mình sẽ sử dụng bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ) cho chiếc iPhone 11 của mình và điều kiện cụ thể là như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân (thiết lập như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và xài Safari.
Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình dùng để test pin iPhone 11 ở cả 2 bản iOS.
Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình dùng để test pin iPhone 11 ở cả 2 bản iOS.
 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và bật âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% đến 0%.
 • Tình trạng pin: 85%.

Kết quả mình thu được như sau:

Thời lượng sử dụng pin của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trên) và iOS 15 (bên dưới).
Thời lượng sử dụng pin của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trên) và iOS 15 (bên dưới).

Như vậy, chiếc iPhone 11 của mình sau khi lên iOS 15 bị hao pin nhanh hơn và thời lượng sử dụng pin kém hơn hẳn so với bản iOS 14.8 trước đó. Hơn nữa thì sau khoảng 1 tiếng thực hiện bài test, iPhone 11 chạy iOS 15 nóng lên nhanh hơn. Do đó, mình khuyên các bạn đang dùng iPhone 11 đừng nên lên iOS 15 vội và các bạn có thể chờ các bản cập nhật khác trong tương lai.

Tính năng iOS 15 có gì mới?

Để mà kể hết toàn bộ những tính năng mới trên iOS 15 thì mình e là chỉ một bài viết này thì sẽ không đủ. Do đó, mình sẽ điểm qua một vài tính năng mà bản thân mình thấy hữu dụng nhất và các bạn có thể xem hết tất cả các tính năng của iOS 15 thông qua bộ hình bên dưới đây nha.

 

 • +1

 

Những tính năng mới trên iOS 15.
 • Tính năng Âm thanh trong nền

Nếu bạn nào đã từng sử dụng các bản Beta trước đây của iOS 15 giống như mình thì sẽ không còn lạ lẫm gì với tính năng Âm thanh trong nền này. Dành cho những bạn nào chưa biết thì khi kích hoạt tính năng này lên, iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh trong nền để che lấp tiếng ồn môi trường xung quanh (khi bạn đeo tai nghe). Những âm thanh này có thể giảm thiểu sự sao lãng và giúp bạn tập trung, tĩnh tâm hơn hoặc dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Cách kích họa tính năng Âm thanh trong nền trên iOS 15.
Cách kích họa tính năng Âm thanh trong nền trên iOS 15.

Để có thể bật tính năng này thì các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh > Âm thanh trong nền là xong. Trong mục cài đặt của tính năng này thì chúng ta cũng có thể thấy iPhone có thể mô phỏng được nhiều loại âm thanh như tiếng suối, đại dương, mưa,… tùy thuộc vào sở thích của người dùng.

Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này thông qua Trung tâm điều khiển.
Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này thông qua Trung tâm điều khiển.

Cá nhân mình thường rất khó tập trung để làm việc/học tập và mình cũng là một đứa khó đi vào giấc ngủ. Do đó, tính năng Âm thanh trong nền giống như một giải pháp cực kỳ hữu ích và mình đã thường xuyên sử dụng tính năng này mỗi khi học, làm việc và khi đi ngủ.

 • Tính năng quay video mới (Snap Style Zoom)

Cá nhân mình nghĩ rằng đây sẽ là một tính năng rất phù hợp dành cho những bạn nào thường xuyên quay video để đăng story trên các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat. Mình biết đây chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhưng tính năng này sẽ phần nào giúp trải nghiệm quay video trên iPhone của bạn trở nên thuận tiện hơn đấy.

Tính năng Snap Style Zoom trên iOS 15.
Tính năng Snap Style Zoom trên iOS 15.

Như ở ảnh GIF ở bên trên thì các bạn có thể thấy rằng khi mình bấm giữ phím quay thì mình có thể trượt lên hoặc trượt xuống để thực hiện thao tác zoom một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bạn nào mà dùng các mẫu iPhone có 3 camera thì bạn có thể zoom được ở nhiều mức khác nhau.

 • Tính năng Cài đặt theo ứng dụng (In-App Settings)

Đúng như tên gọi của mình, tính năng này được dùng để tùy chỉnh các cài đặt như phông chữ, kích thước chữ, tăng độ tương phản,…. cho từng ứng dụng riêng biệt. Ví dụ, mình thường xuyên sử dụng Safari để lướt web, đọc tin tức công nghệ thì mình sẽ tùy chỉnh kích thước chữ to hơn, in đậm hơn và tăng độ tương phản. Tất nhiên là những tùy chỉnh ấy chỉ được áp dụng cho ứng dụng Safari mà thôi, những ứng dụng khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Tính năng Cài đặt trong ứng dụng trên iOS 15.
Tính năng Cài đặt trong ứng dụng trên iOS 15.
Mình có thể chỉnh kích thước phông chữ, mức độ đậm nhạt trong ứng dụng Safari để đọc báo rõ ràng hơn (bên trái: trước khi áp dụng cài đặt, bên phải: sau khi áp dụng cài đặt).
Mình có thể chỉnh kích thước phông chữ, mức độ đậm nhạt trong ứng dụng Safari để đọc báo rõ ràng hơn (bên trái: trước khi áp dụng cài đặt, bên phải: sau khi áp dụng cài đặt).

Để dùng được tính năng này thì bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Cài đặt theo ứng dụng > Thêm ứng dụng (chọn ứng dụng mà bạn muốn chỉnh) là xong. Mình nghĩ đây là một tính năng rất hữu dụng mà bạn có thể thử qua.

 • Giao diện trình duyệt Safari có thiết kế mới

Có lẽ nhiều bạn sử dụng iPhone cũng đã không còn quá xa lạ gì với giao diện mới của Safari và mình cũng đã chia sẻ rất nhiều về những điểm mới của Safari trong các bản Beta trước đó của iOS 15. Sự thay đổi lớn nhất là vị trí của thanh tìm kiếm nay đã nằm ở bên dưới, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác bằng 1 tay và chuyển qua lại giữa các tab một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa quen với sự thay đổi này thì bạn cũng có thể đưa thanh tìm kiếm của Safari trở lại vị trí trên cùng thông qua cài đặt.

Bạn có thể tùy chỉnh thanh tìm kiếm trong Safari nằm ở trên hoặc ở dưới.
Bạn có thể tùy chỉnh thanh tìm kiếm trong Safari nằm ở trên hoặc ở dưới.

Ngoài ra, Safari ở iOS 15 cũng cho phép chúng ta thay đổi ảnh nền sinh động hơn, giúp người dùng có thể cá nhân hóa chiếc smartphone của mình hơn.

Các bước để thay đổi phông nền đen, trắng nhàm chán trong trình duyệt Safari.
Các bước để thay đổi phông nền đen, trắng nhàm chán trong trình duyệt Safari.

Chưa hết, Safari trên iOS 15 cũng được bổ sung thêm khả năng hỗ trợ các tiện ích mở rộng (extension) giống như những phần mềm trình duyệt trên máy tính. Nhờ vào đó mà mình có thể tải các tiện mở rộng chặn quảng cáo, trải nghiệm lướt web trên Safari cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Safari trên iOS 15 đã hỗ trợ các tiện ích mở rộng và bạn có thể tải qua ứng dụng App Store.
Safari trên iOS 15 đã hỗ trợ các tiện ích mở rộng và bạn có thể tải qua ứng dụng App Store.

Theo như mình tìm hiểu trên một số diễn đàn công nghệ, có nhiều bạn thắc mắc rằng nếu kích hoạt tính năng ẩn địa chỉ IP trên Safari thì có vào được những trang web bị cấm hay không thì câu trả lời là không nhé các bạn. Lý do là vì tính năng ẩn địa chỉ IP chỉ giúp bạn tránh bị các bên thứ 3 theo dõi hoạt động lướt web mà thôi.

Mặc dù mình đã duyệt web ở chế độ ẩn danh và ẩn IP nhưng mình không thể vào các website đã cấm địa chỉ IP ở Việt Nam.
Mặc dù mình đã duyệt web ở chế độ ẩn danh và ẩn IP nhưng mình không thể vào các website đã cấm địa chỉ IP ở Việt Nam.

Mình cũng đã thử nghiệm vào một trang web có tên là Nordstrom (một trang web bán hàng online ở Anh đã cấm IP tại Việt Nam) nhưng không thể vào được dù mình đã kích hoạt chế độ ẩn danh và ẩn IP.

iOS 15 chính thức lỗi gì không?

Sau một khoảng thời gian cập nhật iOS 15 chính thức, mình và một số người dùng iPhone nhận thấy chiếc điện thoại của mình gặp lỗi nóng máy, hao pin nhanh và một số lỗi vặt khác. Tuy nhiên những lỗi vặt này không thực sự ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng iPhone của bạn. Bản cập nhật iOS 15.1 chắc hẳn sẽ sớm được ra mắt để cải thiện những lỗi này.

Có nên lên iOS 15 hay không?

Nhìn chung, mình đánh giá iOS 15 là một bản cập nhật có nhiều tính năng đổi mới khá thú vị nhưng các bạn đừng nên lên vội bởi vì bản cập nhật này có khiến iPhone bị nóng máy và hao pin nhanh. Mình biết có thể mỗi máy iPhone sẽ gặp tình trạng khác nhau nhưng mình nghĩ các bạn nên chờ thêm một khoảng thời gian để Apple tung ra bản cập nhật iOS 15.1 có tính ổn định tốt hơn.

Vậy bạn đã lên iOS 15 hay chưa? Bạn có đánh giá như thế nào về bản cập nhật mới nhất? Hãy để lại ý kiến của bạn ở bên dưới phần bình luận cho mình và mọi người được biết nha! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VNZOOM.NET
Logo
Enable registration in settings - general