Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 11

0

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 11

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 5 tháng 10 năm 2021, Windows 11 sẽ ra mắt người dùng trên các thiết bị mới được cài sẵn Windows 11 hoặc thông qua bản cập nhật trên thiết bị Windows 10 đủ điều kiện.

Khi Windows vẫn là một phần không thể thiếu trong các hoạt động kết nối, học tập, giải trí và làm việc của hơn 1 tỉ người, Windows 11 đã chính thức được ra mắt để đưa người dùng đến gần hơn với những tiện ích mà họ yêu thích, nâng cao khả năng sáng tạo và năng suất làm việc, đồng thời cải tiến các yếu tố quan trọng như bảo mật và độ tin cậy. Trong bài này, tôi sẽ giải thích về quy trình phát hành theo từng giai đoạn mà Microsoft đang áp dụng với Windows 11 cũng như cách nâng cấp khi thiết bị của bạn đã sẵn sàng.

Sau ít tháng được phát hành dưới dạng bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 đến tay người dùng, với nhiều sự cải tiến cả về giao diện, tính năng lẫn hiệu suất hoạt động.

Windows 11 đã chính thức đến tay người dùng sau vài tháng thử nghiệm.
Windows 11 đã chính thức đến tay người dùng sau vài tháng thử nghiệm.

Hiện tại, người dùng Windows 10, với máy tính đáp ứng đầy đủ các thông số về cấu hình phần cứng, đã có thể nâng cấp lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp muốn trải nghiệm các tính năng mới của Windows 11, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Lưu ý: quá trình nâng cấp từ Windows 10 lên 11 không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu và phần mềm sẵn có trên máy tính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng đang có trên ổ đĩa C của máy tính (là phân vùng ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows).

Kiểm tra máy tính có đủ điều kiện để sử dụng Windows 11 hay không

Để có thể sử dụng Windows 11, máy tính cần phải được trang bị bộ vi xử lý tối thiểu 2 lõi, với xung nhịp tối thiểu 1GHz, tương thích 64-bit, bộ nhớ RAM tối thiểu 4GB, ổ cứng tối thiểu 64GB, màn hình ít nhất kích thước 9-inch với độ phân giải HD 720p.

Ngoài ra, Windows 11 cũng yêu cầu máy tính được trang bị chip bảo mật Trusted Platform Module 2.0 (TPM), được thiết kế để lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng, nhằm tăng tính bảo mật cho Windows 11. Phần lớn máy tính hay laptop thế hệ mới, được mua trong thời gian gần đây đều đã được trang bị TPM 2.0, nhưng không phải board mạch chủ máy tính nào cũng được trang bị chip TPM hoặc chip này được kích hoạt sẵn.

Ngoài ra, để sử dụng được Windows 11, máy tính của người dùng cần phải được trang bị vi xử lý đồ họa tương thích DirectX 12 trở lên với driver WDDM 2.0 (Windows Display Driver Model).

Nhìn chung, so với các phiên bản Windows trước đây, Microsoft đòi hỏi khá nhiều điều kiện để máy tính có thể cài đặt và sử dụng Windows 11.

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có thể tương thích và hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11 hay không, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm với tên gọi PC Health Check. Đây là phần mềm miễn phí do Microsoft phát hành, cho phép người dùng kiểm tra tính tương thích máy tính của mình với phiên bản Windows 11.

Download PC Health Check miễn phí tại đây. Sau khi download, cài đặt và kích hoạt phần mềm, bạn nhấn vào nút “Kiểm tra ngay” để phần mềm kiểm tra tính tương thích của máy tính với Windows 11.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên 11 hoàn toàn miễn phí - 2

Chờ trong giây lát để quá trình kiểm tra hoàn tất. Nếu xuất hiện hộp thoại thông báo “PC này đáp ứng các yêu cầu của Windows 11”, nghĩa là máy tính của bạn đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để cài đặt và sử dụng Windows 11.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên 11 hoàn toàn miễn phí - 3

Ngược lại, nếu xuất hiện hộp thoại “PC này không thể chạy Windows 11”, nghĩa là máy tính không tương thích và không đáp ứng được các yêu cầu để cài đặt Windows 11.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí

Sau khi đã kiểm tra để đảm bảo máy tính đáp ứng đủ yêu cầu để sử dụng Windows 11, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để tiến hành nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên phiên bản 11.

– Nhấn nút “Start Menu” trên Windows 10, chọn mục “Cài đặt” (Settings), chọn tiếp mục “Cập nhật và Bảo mật” tại cửa sổ hiện ra.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên 11 hoàn toàn miễn phí - 4

– Chọn tiếp “Windows Update” từ danh sách menu bên trái, sau đó nhấn nút “Check for updates” (Kiểm tra cập nhật) để Windows 10 tiến hành xem đã có bản cập nhật Windows 11 cho máy tính của bạn hay chưa.

Nếu bản cập nhật Windows 11 sẵn có cho máy tính của bạn, tùy chọn “Tải xuống và cài đặt” (Download and Install) sẽ được xuất hiện, bạn chỉ việc nhấn vào nút này để bắt đầu quá trình nâng cấp Windows 10 lên Windows 11.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên 11 hoàn toàn miễn phí - 5

Sau khi quá trình nâng cấp lên Windows 11 kết thúc, bạn cần phải khởi động lại máy tính của mình. Sau khi khởi động, giao diện cài đặt Windows 11 sẽ xuất hiện, bạn chỉ việc thực hiện theo các yêu cầu của quá trình này để hoàn tất các bước cài đặt Windows 11 lên máy tính của mình.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên 11 hoàn toàn miễn phí - 6

Sau một vài lần khởi động lại trong quá trình cài đặt, máy tính của bạn đã được nâng cấp lên Windows 11, với các tính năng và giao diện hoàn toàn mới.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước để nâng cấp và cài đặt máy tính của mình lên Windows 11 phiên bản chính thức, giúp có được những trải nghiệm sớm nhất đối với hệ điều hành Windows thế hệ mới mà Microsoft vừa trình làng.

Lưu ý: Với Windows 11, Microsoft cho biết hãng sẽ có phương thức phát hành theo từng giai đoạn, do vậy, nhiều khả năng bạn vẫn chưa thể nhận được bản nâng cấp Windows 11 mới nhất. Trong trường hợp này, hãy thường xuyên kiểm tra để biết được máy tính đã nhận được bản nâng cấp Windows 11 hay chưa. Người dùng cũng cần phải tiến hành toàn bộ các bản cập nhật Windows 10 mà Microsoft đã phát hành trước khi tiến hành nâng cấp lên Windows 11.

Từ Khóa tìm kiếm:,  Cách cài Win 11 chính thức, Cách cài Win 11 cho máy không hỗ trợ, Cách cài Win 11 không cần USB, Cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ, Cách cài Win 11 bằng USB, Cài Win 11 từ Win 10, Cài Win 11 cho máy không hỗ trợ, Cài Win 11 cho máy cấu hình thấp, Oprekin Windows 11, Windows 10 Pro 1909.753 Lite Oprekin, Windows 10 Pro Lite Plus Oprekin 21H1, Windows 11 Compact Lite, Windows 11 Pro download ISO 64 bit, Windows 11 Lite With Defender, Windows 10 1607 super Lite, Win 10 LTSC Oprekin,

Windows 11 Pro download ISO 64 bit, Windows 11, Windows 11 chính thức, Windows 11 Enterprise là gì, Windows 10, Tải win 11 từ Microsoft, Windows 11 Pro N la gì, Win 11, Windows 11 super Lite, Windows 11 Lite Oprekin, windows-x-lite-11-pro-, Windows 11 có nhé không, Windows 11 lite teamos, Win 11 Lite Full Soft, Ghost Win 11 Super Lite, Ghost Win 11 Lite, Ghost win 7 32bit siêu nhẹ, google drive, Win 7 32bit siêu nhẹ ISO, Win 7 siêu nhẹ cho máy yếu ISO, Win 7 cho máy yếu, Win 7 64bit siêu nhẹ ISO, File ISO Ghost Win 7 đa cấu hình, Windows 7 Lite ISO Google Drive, Ghost win 7 lite songngoc,

WinNTSetup, Cài Win bằng WinNTSetup chuẩn MBR, Tải WinNTSetup, Cài Win 11 bằng WinNTSetup, WinNTSetup Windows 11, WinNTSetup download, Cài Win bằng WinNTSetup Legacy, WinNTSetup BOOT PART red, WinNTSetup download, WinNTSetup mới nhất,, Tải WinNTSetup Winntsetup là gì, WinNTSetup 32-bit download, WinNTSetup 32bit, WinNTSetup 32 bit, Cài Win bằng WinNTSetup chuẩn MBR, hướng dẫn cài win 10 từ a-z, Hướng dẫn cài Win 10 bằng USB, Cách cài Win 10 không cần USB, Cài Win 10 từ ổ cứng, Cách cài Win 11, Download bộ cài win 10 bằng USB, USB cài Win 10,
Cài Win 7 bằng USB,

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VNZOOM.NET
Logo
Enable registration in settings - general