Mighty trình duyệt web “tính phí”, dựa trên nền tảng đám mây không ngốn RAM

0

Mighty trình duyệt web “tính phí”, dựa trên nền tảng đám mây không ngốn RAM.

Hiện tại, trình duyệt Mighty chạy trên một máy chủ cực mạnh khi cấu hình bao gồm 2 CPU Xeon (16 nhân), 16 GB RAM và card đồ hoạ NVIDIA, kèm theo đó là kết nối mạng 1 Gigabit. Mục tiêu của Mighty là luôn có thể thay đổi trong tương lai nếu nhu cầu của bạn tăng lên theo thời gian, mà bạn không cần phải nâng cấp máy của mình để tận dụng sức mạnh bổ sung đó. Tuy nhiên do việc phải duy trì máy chủ và mạng lưới, cho nên để sử dụng trình duyệt Mighty này thì bạn sẽ phải trả phí $30 hàng tháng (khoảng 700.000 VNĐ) để có được dịch vụ từ Mighty.

vnzoom.net-mighty

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đang sử dụng trình duyệt dựa trên Chromium là Google Chrome hoặc Microsoft Edge mới. Hai trình duyệt này có tổng thị phần hơn 75%, trong đó Safari, Firefox, Internet Explorer và các trình duyệt khác chiếm phần nhỏ hơn thị phần còn lại. Tuy nhiên một đặc điểm mà nhiều người dùng không thích các trình duyệt dựa trên Chromium đó chính là nó cực kỳ ngốn RAM và tài nguyên khiến việc trải nghiệm lưới web trên những PC, laptop cấu hình thấp là cực kỳ tệ.

Trong khi nhiều người giải quyết vấn đề “ăn RAM” của Chromium bằng cách nâng cấp RAM cho PC, Laptop của họ cũng như việc các nhà phát triển của Google Chrome hoặc Microsoft Edge đang làm việc để hạn chế “bệnh ăn RAM” thì mới đây, một công ty khởi nghiệp có tên Mighty đề xuất một giải pháp thay thế kỳ lạ – một trình duyệt web chạy trên nền tảng đám mây, giúp mọi PC, Laptop cấu hình yếu đến đâu vẫn có thể sử dụng trình duyệt web một cách mượt mà, mở hàng trăm tab cũng được nếu họ có mạng internet.

Thời gian gần đây, chúng ta đã thấy những công nghệ chơi game, làm việc thông qua nền tảng đám mây, VD như Google Stadia hay Geforce Now giúp PC, Laptop cấu hình thấp thậm chí là smartphone vẫn có thể chơi game triple-A mà không cần card đồ họa bằng công nghệ điện toán đám mây rất được chú ý trong thời gian gần đây. Bây giờ Mighty muốn làm điều tương tự cho trình duyệt web và biến việc lướt web của hàng tỉ người dùng internet chuyển sang dữ liệu đám mây.

Trong hai năm qua, Mighty đã làm việc trên một giải pháp để truyền trực tuyến trình duyệt dựa trên Chromium từ một máy chủ mạnh mẽ trên nền tảng đám mây đến một ứng dụng cực nhẹ trên PC, Laptop của người dùng. Ứng dụng này hầu như không ngốn RAM, tài nguyên PC của người dùng, thấp hơn nhiều so với Chrome, đặc biệt là sau khi mở một vài tab. Để đạt được mục tiêu đó, công ty đã yêu cầu Chromium “tích hợp trực tiếp với các bộ mã hóa cấp thấp khác nhau” và xây dựng một giao thức mạng để làm cho việc tương tác với trình duyệt trên nền tảng đám mây dễ dàng hơn khi sử dụng một máy trạm mạnh mẽ có kết nối gigabit với Internet.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VNZOOM.NET
Logo
Enable registration in settings - general