Tối ưu hóa SEO WordPress post một cách toàn diện

0

Tối ưu hóa SEO WordPress post một cách toàn diện

Tối ưu hóa wordpress seo

About

Add meta description và meta title trong blog WordPress tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nó đem lại lợi ích rất lớn cho SEO. Trong bài hướng dẫn này WordPress, chúng tôi sẽ chỉ bạn làm thế nào để tối ưu hóa bài viết SEO WordPress bằng cách tận dụng tiêu đề, từ khóa và mô tả meta trong WordPress. Nó sẽ thay đổi rất nhiều và cải thiện chiến lược SEO cho bài đăng của bạn.

Bắt đầu thôi!

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

  • Truy cập vào khu vực quản trị WordPress

Vì sao mô tả meta WordPress, từ khóa và tiêu đề có quan trọng không?

Ngày nay, nội dung của trang web tốt là điều kiện quyết định để xác định trang web có đứng đầu rất lâu hay không. But not enough. Với trang web hàng ngàn trên mạng, người dùng có rất nhiều lựa chọn để lướt qua hàng loạt trang web chỉ trong vài giây. Hầu hết họ sẽ nhấp vào những trang web ở đầu tiên thứ 3 trên kết quả tìm kiếm. SEO is a method, with the last item is given website up on top 3 that; SEO tốt sẽ định lượng truy cập của trang web.

Tiêu đề của blog là tiêu đề bạn cần tự viết; nó cho người đọc biết chủ đề của blog bài. Không cần phải nói, nó là quan trọng nhất của phần trong danh sách này. Vì nếu không có tiêu đề hoàn chỉnh sẽ hướng xấu đến WordPress SEO.

Meta description co1 2 mục đích chính: giao tiếp với công cụ tìm kiếm để nói cho nó cơ bản của bài viết viết về chủ đề gì, và thu hút người dùng bằng một đoạn văn bản tóm tắt.Ví dụ meta description and meta title wordpress post

Từ khóa, ở một khía cạnh khác, lại gây ra nhiều tranh cãi. Một số chuyên gia SEO tin rằng nó có ảnh hưởng lớn đến SEO, một số từ khóa nói khác không có nhiều giá trị với công cụ tìm kiếm,  kể cả Google .

Tóm lại, vì thật tế là công cụ tìm kiếm không hề cho chúng ta biết mọi giá trị của trang web sẽ ảnh hưởng đến việc tìm kiếm thứ hạng, chúng ta sẽ không bao giờ biết mô tả meta chính xác và từ khóa có mức độ quan trọng như thế nào đối với SEO của trang web của bạn. Chúng tôi chỉ biết, nó có ảnh hưởng nhất định để bạn phải đầu tư vào nó khi làm SEO trên trang.

Có nhiều plugin có thể sử dụng để thêm mô tả meta và từ khóa cho WordPress SEO. Trong this hướng dẫn, để tối ưu hóa quá trình SEO WordPress Post có thể dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ sử dụng  plugin Yoast SEO . Hiện tại, bạn có thể tự cài đặt plugin Yoast SEO lên trang web WordPress của mình, hoặc xem qua  phần riêng hướng dẫn của chúng tôi .

Sử dụng plugin Yoast SEO cho WordPress để thêm thẻ meta

Yoast SEO được thiết lập bởi Joost de Valk, một SEO chuyên nghiệp trong công đồng WordPress. Mặc dù WordPress cũng là nền tảng CMS rất tốt cho SEO rồi, nhưng Yoast SEO còn giúp SEO WordPress hiệu quả hơn với hàng loạt các tính năng mạnh mẽ để giúp trang web trở nên khác biệt và sẵn sàng trong cuộc chiến thứ hạng trên Google . Tính năng trong Phân tích trang và thống kê cho bạn thấy các lỗi thường gặp trong SEO khi bạn không đầu tư vào các trường như, thẻ alt trên ảnh, bài viết có độ dài, câu cấu trúc. Ngoài ra, plugin này còn giúp thêm phù hợp tiêu đề, mô tả meta và từ khóa vào blog WordPress.

Bước 1 – Kích hoạt nâng cao cài đặt trong SEO Yoast

You will have many selection in Yoast SEO. Toz dúng tôi đa khả năng của nó, hãy sửa chữa một số nâng cấp thông tin. Cả 2 thẻ meta đều là tiêu đề meta và mô tả meta đã được bật, nhưng từ khóa meta thì không. Vì vậy để bật các từ khóa meta, hãy làm theo các bước sau:

Truy cập  SEO -> Trang tổng quan . Tại đây, chọn tab  Tính năng , tìm tiêu đề Trang  cài đặt nâng cao. Click và  Enable ở  bên dưới tiêu đề để kích hoạt. This action sẽ tải lại trang, sau đó bạn sẽ thấy nhiều hệ thống nâng cấp tính năng.

Bước 2 – SEO cho Tiêu đề Meta WordPress

Để thêm Meta Title (tiêu đề SEO) vào bài viết của bạn, chuyển đến mục  Bài viết -> Tất cả bài viết  để chọn các bài viết cần làm SEO.

Khi mở bài viết lên trong trình soạn thảo văn bản, cuộn xuống dưới cùng bạn sẽ thấy một danh mục được gọi là  Yoast SEO . Dưới đây là mục, bạn sẽ thấy chỗ lấp đầy cho WordPrss SEO khi nhấn vào nút  Edit Snippet . Đầu tiên trường có tên là  Tiêu đề SEO , là tiêu đề meta của bài viết. Phù hợp tiêu đề cho trường này. Yoast sẽ giúp bạn xác định chiều dài. If vẫn còn thấy lá xanh màu, thì tiêu đề dài là sự hợp nhất.seo yoast meta title tiêu đề

Bước 3 – SEO cho WordPress Meta Description

Mô tả meta trong WordPress có thể được thêm vào cùng một mục với tiêu đề meta. Ngay bên dưới trường  SEO Title , có 2 mục là  mô tả Slug  và  Meta . Chỉ cần điền một đoạn tóm tắt cho bài viết của bạn tại đó.

Cũng vậy, Yoast sẽ cho bạn biết độ dài của bài viết được tối ưu hóa SEO WordPress không bằng màu. Bạn có thể viết cho hiện ra từ khóa chính trong mô tả meta. Khi hoàn tất, hãy nhấn nút  Đóng trình chỉnh sửa đoạn mã  và lưu lại bằng Cập nhật nút  .Yoast seo cho wordpress bằng Meta Desctiption

Bước 4 – Tối ưu hóa SEO WordPress cho các công cụ tìm kiếm khác bằng từ khóa

Không giống như tiêu đề meta và mô tả meta, các từ khóa meta phải được bổ sung thủ thuật trong Yoast SEO. Để làm vậy, bạn vào SEO mục  -> Titles & Meta,  chọn tab  Other . Tại đây, bạn sẽ thấy  Sử dụng thẻ meta từ khóa?  – kích hoạt nó bằng cách chuyển sang Đã bật. Lưu lại.Sử dụng các từ khóa meta trong yoast

Để thêm từ khóa vào một bài viết, bạn vào Bài viết mục  -> Tất cả bài viết,  mở một bài viết. Chuyển xuống dưới Yoast SEO mục và ngay bên dưới đoạn mã xem trước của phần, bạn sẽ tìm thấy các từ khóa Meta của trường  .

Tại đây, bạn có thể thêm nhiều từ khóa (ít hơn 10) cách nhau bởi dấu phẩy. Hãy áp dụng kỹ thuật SEO WordPress hiệu quả bằng cách chọn từ khóa, từ khóa phù hợp nhất, cho cả nội dung trong bài viết.add từ khóa vào wordpress

Như đã nói ở trên, Google từ khóa meta không xác định là yếu tố để tăng hạng. Những công cụ tìm kiếm khác thì khác, có nghĩa là thuật toán của nó vẫn có thể coi trọng từ khóa hơn là Google, và bạn hoàn toàn có thể tăng hạng cao hơn ở các công cụ tìm kiếm khác với rất ít sức mạnh bỏ qua khi thêm từ key.

Link

Có nhiều cách để bạn có thể  tối ưu hóa SEO WordPress, đặc biệt là trang web tăng tốc . Trong this hướng dẫn, chúng tôi đề cập đến 1 trong số các cách đó. Để SEO WordPress hiệu quả, bạn cần biết cách sử dụng plugin Yoast SEO để thêm từ khóa meta, tiêu đề meta và mô tả meta vào từng bài đăng của bạn WordPress.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VNZOOM.NET
Logo
Enable registration in settings - general