Xiaomi thêm tính năng “RAM ảo” trong MIUI 12.5

0

Xiaomi thêm tính năng “RAM ảo” trong MIUI 12.5

Vivo X60 Pro Plus extended RAM 1

Điện thoại thông minh ngày nay thường đi kèm với nhiều RAM và không có gì lạ khi tìm thấy 4GB hoặc thậm chí 6GB RAM trong các thiết bị ngân sách. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn có thể bị tai ương về đa nhiệm và hiệu suất, nhưng Xiaomi được cho là đang nghiên cứu một giải pháp.

Người hướng dẫn Xiaomi Kacper Skrzypek đã phát hiện ra các tham chiếu đến cái gọi là tính năng mở rộng bộ nhớ trong MIUI, sau đó cũng tiết lộ ảnh chụp màn hình của tính năng này. Các tham chiếu và ảnh chụp màn hình cho thấy MIUI có thể phân bổ một lượng lưu trữ đã đặt được sử dụng làm RAM ảo. Kiểm tra ảnh chụp màn hình của anh ấy dưới đây.

Kacper Skrzypek MIUI virtual ram

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thấy khả năng sử dụng bộ nhớ làm RAM ảo trên điện thoại thông minh, vì Vivo cũng cung cấp tính năng “RAM mở rộng” trên dòng X60 của mình vào đầu năm nay. Ví dụ, Vivo X60 Pro Plus (nhìn thấy ở đầu trang) phân bổ 3GB dung lượng lưu trữ được sử dụng làm RAM ảo, nâng tổng dung lượng ram lên 15GB. Vivo lưu ý rằng tính năng này cho phép “trải nghiệm người dùng hệ thống mượt mà hơn”, chẳng hạn như đa nhiệm giữa nhiều ứng dụng hơn.

Chúng tôi cũng đã thấy một tính năng tương tự trên Windows trong nhiều năm qua, được đặt tên là ReadyBoost. Nó cho phép người dùng cắm ổ đĩa flash, với máy tính về cơ bản sử dụng bộ nhớ của ổ USB làm RAM mở rộng. Nó không nhanh hơn chỉ đơn giản là có nhiều RAM hơn, nhưng nó chắc chắn là một cải tiến so với việc sử dụng ổ cứng.

Không có thông tin về thời điểm tính năng mở rộng bộ nhớ sẽ đến MIUI hoặc thiết bị nào sẽ nhận được nó. Nhưng hy vọng Xiaomi không hạn chế chức năng đối với các thiết bị cao cấp mới, vì các điện thoại ngân sách cũ hơn có ít RAM hơn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc tăng hiệu suất như thế này. Ví dụ: một chiếc điện thoại như Redmi 8A, có mô hình cơ sở với 2GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ, chắc chắn sẽ thấy sự cải thiện trong đa nhiệm với RAM ảo.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

VNZOOM.NET
Logo
Enable registration in settings - general